So Sánh Các Loại Thép Xây Dựng Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Thép là loại vật liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trong ngành xây dựng và có vài trò quan trọng trong việc tạo nên các công trình cầu đường, nhà cao tầng và nhiều ứng dụng khác. Trong bài viết dưới đây, Thép Hương Đạt sẽ giúp bạn so sánh các loại thép xây dựng chất lượng nhất hiện nay để bạn có thể lựa chọn được loại thép phù hợp với nhu cầu của mình.

Tiêu chí để lựa chọn loại thép xây dựng tốt

Về kích thước chuẩn

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện hàng giả, hàng nhái của các loại thép xây dựng nổi tiếng, chất lượng và chúng thường được gọi là thép âm. Mặc dù bề ngoài không có gì khác biệt với thép chuẩn, tuy nhiên trên thực tế kích thước của loại thép kém chất lượng sẽ nhở hơn từ 0.5 – 0.8 mm so với thép chuẩn. Bên cạnh đó, giá cả của loại thép kém chất lượng thường rẻ hơn so với hàng chuẩn.

Khi sử dụng các loại thép kém chất lượng, khối lượng của thép hao hụt, ảnh hưởng đến độ chính xác và độ bền của công trình. Thậm chí, chất lượng công trình giảm sút còn có thể gây ra những rủi ro cho sức khỏe của con người. 

so sánh các loại thép xây dựng
Tiêu chí để lựa chọn loại thép xây dựng tốt

Về giá thành

Giá của các loại thép chất lượng cao đã được niêm yết trên thị trường và thường ít có sự thay đổi. Nếu bạn thấy một nơi bán thép với giá rất rẻ thì đó chính là dấu hiệu để bạn nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm. Có thể nơi đó bán hàng giả hoặc trộn lẫn giữa hàng chuẩn và hàng kém chất lượng.

Do đó, việc lựa chọn địa điểm mua sắm đáng tin cậy là rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn sẽ mua được các sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Về bộ tiêu chuẩn thép xây dựng

Để được đánh giá là có chất lượng tốt, một loại thép cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau đây:

 • Tiêu chuẩn thép Nhật Bản: JIS G3112 – 1987, JIS G3505 – 1996.
 • Tiêu chuẩn thép Việt Nam: TCVN 1651 – 2008, TCVN 1651 – 1985.
 • Tiêu chuẩn thép Hoa Kỳ: ASTM A615/A615M – 08.
 • Tiêu chuẩn thép Anh Quốc: BS 4449:1997.

Nếu loại thép không đáp ứng ít nhất một trong các tiêu chuẩn này, thì không nên sử dụng.

Xem thêm: Ống Thép Đen Uy Tín, Chất Lượng Cao Tại TPHCM

So sánh các loại thép xây dựng chất lượng nhất hiện nay

Dưới đây là thông tin về các ưu điểm cũng như giá bán để giúp bạn so sánh các loại thép xây dựng chất lượng nhất hiện nay trên thị trường.

Thép Hòa Phát

Hòa Phát là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thép tại Việt Nam với dây chuyền sản xuất khép kín từ quặng sắt cho đến thành phẩm bằng công nghệ lò cao. Hiện nay, Hòa Phát là một trong những thương hiệu sắt thép uy tín hàng đầu trên thị trường vật liệu xây dựng, chiếm khoảng 36,3% thị phần tiêu thụ.

Sản phẩm thép xây dựng của Hòa Phát không chỉ được sử dụng trong nước mà còn xuất khẩu sang nhiều thị trường khác, bao gồm EU và Bắc Mỹ. Tất cả các sản phẩm của Hòa Phát đều có chất lượng ổn định và mẫu mã thiết kế tốt. 

Mỗi sản phẩm của thép Hòa Phát đều có logo thương hiệu với ba hình tam giác và chữ Hòa Phát gắn bên dưới. Tem đầu thép trên sản phẩm cho biết đầy đủ thông tin về chất lượng, quy cách, các thông số, tiêu chuẩn và kích thước.

so sánh các loại thép xây dựng
Thép Hòa Phát

Giá bán tham khảo:

 • Thép cuộn CB240: 15.99 triệu đồng mỗi tấn
 • Thép thanh vằn D10 CB300: 16.5 triệu đồng mỗi tấn

Thép Việt Nhật

Vinakyoei hay còn gọi là Thép Việt Nhật là một thương hiệu thép được Nhật Bản và Việt Nam hợp tác đầu tư.

Các sản phẩm thép Việt Nhật được sản xuất trên các dây chuyền công nghệ tiên tiến và sử dụng các nguyên liệu cao cấp, đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao và chịu được tác động của khí hậu nước ta.

Hiện nay, thương hiệu thép Việt Nhật được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng với các sản phẩm như thép cán tròn trơn, thép thanh vằn… phù hợp với nhiều loại công trình.

Đặc biệt, trên mỗi sản phẩm thép đều có logo của thép Việt Nhật để giúp người dùng tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

so sánh các loại thép xây dựng
Thép Việt Nhật

Giá bán tham khảo:

 • Thép cuộn CB240: 15.91 triệu đồng mỗi tấn
 • Thép thanh vằn D10 CB300: 16.26 triệu đồng mỗi tấn

Bài viết liên quan: Top 3+ Công Ty Cung Cấp Ống Thép Uy Tín Tại TP HCM

Thép Pomina

Pomina là một trong những thương hiệu thép xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, với công suất sản xuất đạt 1,5 triệu tấn mỗi năm. Sản phẩm của Pomina được sản xuất trên các dây chuyền công nghệ hiện đại với sự lựa chọn kỹ càng các nguyên liệu cao cấp, mang lại sản phẩm chất lượng và có độ bền cao, đồng thời đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường.

Thép xây dựng Pomina có khả năng chống chịu cao dưới mọi tác động của nhiệt độ, môi trường, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn về giới hạn chảy, giới hạn đứt, khả năng uốn, độ giãn dài,… theo tiêu chuẩn Mỹ (ASTM), Nhật Bản (JIS) và Việt Nam (ASTM). Hiện nay, Pomina cung cấp hai loại sản phẩm chính là thép cây và thép cuộn, phù hợp với nhiều công trình khác nhau.

so sánh các loại thép xây dựng
Thép Pomina

Giá bán tham khảo:

 • Thép cuộn CB240: 16.8 triệu đồng mỗi tấn
 • Thép thanh vằn D10 CB300: 17.1 triệu đồng mỗi tấn

Thép Miền Nam

Công ty Thép Miền Nam là một đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Thép Việt Nam, chủ yếu hoạt động trên thị trường miền Trung và miền Nam.

Các sản phẩm thép của công ty được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và nhập khẩu từ Tập đoàn Danieli của Ý, giúp đảm bảo chất lượng ổn định và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật của Việt Nam và quốc tế.

Với khả năng chịu nhiệt và chịu lực cao, thép Miền Nam là lựa chọn an toàn cho các công trình xây dựng và giúp bảo vệ công trình khỏi hư hại và sự xuống cấp. Các loại thép của công ty này cũng phù hợp với điều kiện khí hậu nắng nóng ở miền Nam.

Công ty Thép Miền Nam sản xuất nhiều loại thép, bao gồm thép tròn trơn, thép cuộn, thép vằn và thép góc với nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng thép trong các công trình xây dựng.

so sánh các loại thép xây dựng
Thép Miền Nam

Giá bán tham khảo:

 • Thép cuộn CB240: 16.29 triệu đồng mỗi tấn
 • Thép thanh vằn D10 CB300: 16.75 triệu đồng mỗi tấn

Thép VAS – Thép Việt Mỹ

Thép VAS là một thương hiệu thép xây dựng chất lượng, đứng thứ hai trong danh sách các nhà sản xuất thép lớn của Việt Nam với tổng công suất sản xuất đạt gần 3 triệu tấn/năm (chỉ sau Tập đoàn Hòa Phát).

Các sản phẩm của thép VAS được sản xuất đồng bộ trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất của hãng Danieli của Ý, từ thép phế, phôi cho đến thép thành phẩm. Thép VAS được đánh giá là thương hiệu thép xây dựng có chất lượng cao và ổn định, đáp ứng các tiêu chuẩn quy chuẩn QCVN:2011/ BKHCN của Việt Nam, Mỹ và Nhật Bản.

Hiện nay, Thép VAS cung cấp các sản phẩm thép thanh và thép cuộn với đa dạng kích thước, phù hợp với nhiều quy mô công trình khác nhau trên thị trường.

so sánh các loại thép xây dựng
Thép VAS – Thép Việt Mỹ

Giá bán tham khảo:

 • Thép cuộn CB240: 15,86 triệu đồng mỗi tấn
 • Thép thanh vằn D10 CB300: 16,1 triệu đồng mỗi tấn

Thép Việt Ý

Công ty CP Thép Việt Ý chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thép xây dựng, nguyên liệu và thiết bị phục vụ ngành thép, cùng với dịch vụ vận tải hàng hoá. 

Thép Việt Ý sử dụng công nghệ đến từ tập đoàn Danieli của Ý và công nghệ phôi thép Consteel để sản xuất ra những sản phẩm thép có chất lượng tốt nhất. 

Hiện tại, công ty đang cung cấp cho thị trường 2 loại sản phẩm chính là thép cuộn và thép thanh vằn.

Có thể bạn quan tâm: Thép Hộp Vuông Đen Uy Tín, Chất Lượng Cao Tại TPHCM

so sánh các loại thép xây dựng
Thép Việt Ý

Giá bán tham khảo:

 • Thép cuộn CB240: 15,91 triệu đồng mỗi tấn
 • Thép thanh vằn D10 CB300: 16,36 triệu đồng mỗi tấn

Trên đây là bài viết của Thép Hương Đạt đã giúp bạn so sánh các loại thép xây dựng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm thép phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *