Phụ Kiện Thép Hàn Là Gì? Vai Trò Và Các Loại Phụ Kiện Thép Hàn Phổ Biến Hiện Nay

Phụ kiện thép hàn là gì? Hãy cùng Thép Hương Đạt tìm hiểu rõ hơn về vai trò, một số loại phụ kiện thép hàn phổ biến qua bài viết sau đây nhé!

Phụ kiện thép hàn là gì?

Phụ kiện thép hàn là gì
Phụ kiện thép hàn là gì?

Phụ kiện thép hàn là gì? Phụ kiện thép hàn là những thành phần được dùng để kết nối và hàn các đường ống, ống thép hoặc những bộ phận khác trong các hệ thống liên quan đến thép. Phụ kiện hàn giúp đảm bảo độ kín và độ bền cho hệ thống hàn.

Các phụ kiện thép hàn phổ biến hiện nay

Dưới đây là những loại phụ kiện thép hàn phổ biến, được dùng rộng rãi trong đời sống và trong công nghiệp hiện nay.

Co hàn

Co hàn thường được dùng trong các hệ thống đường ống. Nó được dùng để thay đổi hướng của lưu chất hay kết nối 2 đường ống ở hai vị trí khác nhau. Trong phương pháp kết nối hàn thì co hàn được dùng để kết nối đường ống với nhau tại những góc quay.

Xem thêm: Co Thép Hàn Là Gì? Ưu Điểm – Ứng Dụng Của Co Thép Hàn

Tê hàn

Tê hàn là phụ kiện hàn có hình chữ T nên còn gọi là “tê thép”. Tê hàn được dùng để kết nối đường ống bằng cách hàn kết nối để tạo nên liên kết cố định và chắc chắn

Tê hàn có kích thước ba đầu kết nối bằng nhau. Đây là phụ kiện hàn dùng để chia nhánh dòng chảy bằng cách nối đường ống bằng nhau ở ba đầu kết nối.

Măng sông kép

Măng sông kép được sử dụng để nối hai đoạn đường ống với nhau nếu đường ống quá dài hoặc bị thiếu hụt.

Rắc co (kép)

Đây là một phụ kiện thép hàn được dùng để kết nối những đường ống lại với nhau bằng kiểu nối ren. Nó cũng thường được dùng để nối nhanh các đầu ống ren hoặc nhưng thiết bị như van, phụ kiện ren khác.

Bầu giảm

Được dùng để nối các đoạn ống với có các kích thước khác nhau. Vì bầu giảm có một đầu nhỏ và một đầu lớn nên có thể kết nối 2 loại đường ống với nhau để tăng tốc độ và áp suất của dòng chảy.

Phụ kiện thép hàn là gì
Phụ kiện thép hàn là gì?

Cà rá

Là phụ kiện để nối ống giảm dạng ren trong, ren ngoài có kích thước khác nhau trên cùng một hệ thống đường ống. Cà rá thường được làm từ các chất liệu sắt, đồng, Inox 304.

Nắp ren trong

Nắp ren trong được làm bằng inox nên có tính đàn hồi, chịu nhiệt cao cũng như khả năng chịu được ăn mòn của các loại hóa chất và nước rất tốt. Nắp bịt ren thường được dùng để kết nối hệ thống đường ống.

Nút ren ngoài

Nút bịt ren ngoài cũng được làm bằng inox nên có các đặc tính: cứng cáp, bền bỉ, chịu được va đập, áp suất tốt, chống gỉ sét. Kích thước nút ren ngoài được làm theo hệ ren chuẩn quốc tế nên khi lắp mối nối sẽ kín và chắc chắn hơn.

Co điếu

Co điếu ren là phụ kiện được làm bằng chất liệu inox có độ bền và khả năng chịu nhiệt cao.

Co lơi /cút

Là một trong những phụ kiện kết nối các đường ống dẫn được sử dụng phổ biến trong các hệ thống đường ống hiện nay, trong hệ thống đường ống dẫn chất lỏng, khí, dầu khí.

Bài viết liên quan: Côn Thu Ren Là Gì? Những Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Côn Thu Ren

Bầu giảm hàn

Phụ kiện thép hàn là gì
Phụ kiện thép hàn là gì?

Bầu giảm hàn được sử dụng để điều chỉnh và giảm áp suất chất lỏng hoặc khí trong quá trình hàn, đảm bảo hệ thống an toàn và ổn định. Nó giúp giảm áp suất đột ngột và nguy cơ xảy ra sự cố trong quá trình hàn. Bầu giảm hàn còn kiểm soát áp suất linh hoạt, cho phép điều chỉnh lưu lượng chất lỏng hoặc khí theo yêu cầu của quá trình hàn. Nó cũng giúp giảm áp lực trong hệ thống.

Vai trò của phụ kiện thép hàn

Ta đã biết phụ kiện thép hàn là gì cũng như các loại phụ kiện thép hàn phổ biến hiện nay. Vậy vai trò của phụ kiện thép hàn là gì? Dưới đây là những vai trò của phụ kiện thép hàn:

Kết nối các thành phần trong hệ thống:

Phụ kiện hàn được dùng để kết nối các thành phần thép với nhau, chẳng hạn như các đường ống, ống thép và linh kiện khác. Nó giúp các thành phần trong hệ thống kết nối chặt chẽ, tạo ra một hệ thống hoàn chỉnh và chịu được tải trọng và áp lực tốt.

Giúp hệ thống khép kín:

Phụ kiện thép hàn giúp đảm bảo độ kín của hệ thống. Thông qua quá trình hàn, các phụ kiện tạo ra một mối hàn chắc chắn và không để chất lỏng hoặc khí thoát ra hoặc xâm nhập vào hệ thống. Điều này đảm bảo an toàn và hiệu suất hoạt động của hệ thống.

Khả năng truyền nhiệt:

Phụ kiện hàn có khả năng truyền nhiệt tốt. Nó giúp nhiệt độ và quá trình hàn được phân phối đồng đều trên toàn bộ kết cấu. 

Tạo độ bền cao:

Phụ kiện hàn tăng độ bền cho hệ thống. Khi được hàn đúng kỹ thuật, phụ kiện hàn giúp tăng khả năng chịu tải và chịu lực của kết cấu. Điều này rất quan trọng trong các ứng dụng công nghiệp và xây dựng.

Đa dạng và linh hoạt:

Phụ kiện hàn có nhiều loại và  nhiều kích thước khác nhau nên có thể tạo ra các kết cấu phức tạp và hệ thống đa dạng. Chúng có thể được sử dụng để tạo ra các kết nối nằm ngang, nằm dọc, chuyển đổi đường kính hoặc thay đổi hướng của ống và kết cấu thép.

Có thể bạn quan tâm: Ống Thép Đen Uy Tín, Chất Lượng Cao Tại TPHCM

Hy vọng bài viết sau từ Thép Hương Đạt đã cung cấp những thông tin hữu ích xung quanh câu hỏi phụ kiện thép là gì. Thép Hương Đạt là đơn vị chuyên cung cấp các loại phụ kiện thép hàn nhập khẩu có chất lượng cao, giá thành hợp lý tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ hotline 091.888.6088 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *