Phụ Kiến Ống Thép Là Gì? Ưu Điểm Phụ Kiện Ống Thép

Phụ kiện ống thép là một trong những loại phụ kiến ống được sử dụng phổ biến trong hệ thống công nghiệp. Với các đặc điểm sử dụng khác nhau cùng nhiều ưu điểm nổi bật, đây là một sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Vậy phụ kiện ống thép là gì? Có những ưu điểm ra sao? Bài viết này của Thép Hương Đạt sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho các bạn.

Phụ kiện ống thép là gì?

Phụ kiện ống thép là sản phẩm được tạo ra bằng vật liệu ống thép carbon, hợp kim, thép tấm, profiles, hay một hình dạng nhất định nhằm tạo ra một chức năng trong hệ thống đường ống. Phần lớn các phụ kiện này gồm cút thép (uốn cong 90 độ hoặc 4 độ), côn thu, tê (lệch tâm hoặc đồng tâm), nắp bịt, mặt bích, chữ thập, đệm, đinh tán,..

Với mục đích công nghiệp, trong hệ thống đường ống thường sẽ cần thay đổi hướng truyền và điều chỉnh tốc độ dòng chảy của chất lỏng (dầu, nước, khí, bùn). Để hoàn thành các hoạt động trên, phụ kiện ống thép sẽ được ứng dụng vào trong hệ thống.

Phụ kiện ống thép
Phụ kiện ống thép

Xem thêm: Phụ kiện ống thép Hương Đạt đang kinh doanh

Một số phụ kiện ống thép phổ biến 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phụ kiện ống theo. Mỗi loại sẽ được thiết kế và kết nối theo một cách khác nhau. Dưới đây là một số loại  phụ kiện ống thép đen phổ biến.

Tê thép 

Tê thép là phụ kiện ống thép được sử dụng giúp phân chuyển dòng chảy trong hệ thống. Có hai dạng hình chữ Y và chữ T. Được chia làm 3 nhánh với 3 đầu có kích thước bằng nhau, được sử dụng rất nhiều trong mạng lưới đường ống truyền chất lỏng và chất khí.

Tê thép 
Tê thép

Mặt bích thép

Trong các hệ thống đường ống công nghiệp, mặt bích thép được dùng để kết nối các đường ống, van hay các thiết bị đo với thiết bị khác để sử dụng. Có giá thành hợp lý và nhiều ưu điểm vượt trội nên được nhiều người yêu thích sử dụng.

Mặt bích thép
Mặt bích thép

Chếch thép

Chếch thép hàn có độ chếch là 45 độ được sử dụng để kết nối các ống thép lại với nhau trong hệ thống. Khi kết nối, chếch thép với độ gốc là 45 độ (hoặc so với đường thẳng là 135 độ). Trên thị trường hiện nay thường có hai loại theo tiêu chuẩn đường ống là SCH20 và SCH40.

Nắp bịt thép 

Nắp bịt thép được thiết kế với dạng hình nút được sử dụng để chèn hoặc bịt kín đường ống, kết nối này được thiết kế theo dạng ren nên không phù hợp để sử dụng trong môi trường có áp lực cao. Nắp bịt thép cps thiết kế với 4 cạnh và có giá thành khá thấp.

Côn thu thép 

Côn thu thép được dùng để kết nối các đoạn đường ống không có cùng kích thước lại với nhau trong hệ thống đường ống. Đây được coi là loại phụ kiện ống thép có tính tiện dụng rất cao, giúp đấu nối đường ống một cách dễ dàng, nhanh chóng. 

Côn thu thép 
Côn thu thép

Măng sông thép

Măng sông thép hàn hay còn được gọi là ống nối thép hàn là một phụ kiện không thể thiếu trong phụ kiện ống thép. Sản phẩm này được ứng dụng trong các hệ thống theo kiểu kết nối ren nhằm mục đích chính là kết nối các lưu chất đi qua.

Xem thêm: Phụ kiện hàn chất lượng, chính hãng tại Hương Đạt

Ưu điểm phụ kiện ống thép

Với mức độ sử dụng phổ biến và rộng rãi, được nhiều người ưa thích thì có thể kể đến nhiều ưu điểm nổi bật của phụ kiện ống thép như:

  • Độ bền lớn, hạn chế các tình trạng như gỉ sét, oxy hóa.
  • Nhiều loại sản phẩm có thể chịu được áp lực lớn khi làm việc.
  • Lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng. Chi phí lắp đặt được tiết kiệm và có giá thành khá rẻ.
  • Giúp kết nối các đường ống có kích thước khác nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Chủng loại và kích thước đa dạng, cho phù hợp sử dụng cho nhiều hệ thống khác nhau.
Ưu điểm phụ kiện ống thép
Ưu điểm phụ kiện ống thép

Ứng dụng của phụ kiến ống thép trong công nghiệp 

Trong quá trình sử dụng phụ kiện ống thép ngoài các đặc điểm hay ưu điểm nổi bật thì người dùng cần phải tìm hiểu rõ phụ kiện đó sẽ được sử dụng trong hoàn cảnh nào là thích hợp? Được ứng dụng ở đâu? Các phụ kiện giữ vai trò rất quan trong quá trình lắp đặt những sản phẩm thép ống

  • Được sử dụng tại các nhà máy năng lượng mặt trời.
  • Dùng trong những hệ thống ống thép tại các nhà máy hóa chất hay cũng có thể là ống thép dùng để luyện kim.
  • Trong ống thép, phụ kiện ống thép đen được sử dụng để thay đổi phần đường kính. Hay còn có thể ghép nối hay phân nhánh phần đường ống nên có thể ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng và lắp đặt.
  • Bên cạnh đó thì sản phẩm còn được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất, đóng tàu và được dùng trong các hệ thống ống thép ngành dầu khí, gas,…
Ứng dụng của phụ kiến ống thép trong công nghiệp 
Ứng dụng của phụ kiến ống thép trong công nghiệp

Xem thêm: Phụ kiện ren uy tín, chất lượng tại Hương Đạt

Bài viết này của Thép Hương Đạt đã giải đáp thắc mắc phụ kiện ống thép là gì? Cũng như thông tin về ưu điểm, ứng dụng của loại sản phẩm này. Hy vọng các bạn có thể sử dụng nó thật hữu ích.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *