Các Loại Thép Hộp Trên Thị Trường Và Ứng Dụng Của Nó

Hiện tại thì thép hộp đang là một trong những sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp xây dựng cũng như một số những ngành nghề khác. Các loại thép hộp thường được sản xuất thành nhiều loại khác nhau để có thể đáp ứng nhu cầu, đặc tính của từng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Vậy thép hộp bao được chia thành những loại nào và nên sử dụng thép hộp của đơn vị nào để đảm bảo an toàn và độ bền cho công trình. Hãy cùng Thép Hương Đạt tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Thép hộp vuông

Thép hộp vuông rỗng bên trong, có chiều dài và chiều rộng rằng nhau. Kích thước phổ biến của thép hộp vuông là trong khoảng 12mm x 12mm đến 100mm x 100mm.

Thép hộp vuông đen

Các loại thép hộp

Thép hộp vuông đen có tiết diện hình vuông, kích thước chiều dài và chiều rộng bằng nhau. Loại thép này có khả năng chống han gỉ kém. Vì vậy thép hộp vuông đen được ứng dụng chính trong phần cấu trúc của công trình.

Thép hộp vuông đen đặc biệt thích hợp để làm khung mái nhà, khung nhà tiền chế. Nó cũng được sử dụng nhiều trong điện công nghiệp, gia công đồ dùng dân dụng, đóng cốt pha…Kích thước thông dụng của thép hộp vuông đen là 12×12, 20×20 và 200×200.

Thép hộp vuông mạ

các loại thép hộp

Thép hộp vuông mạ là loại thép được sử dụng rộng rãi trong các công trình lớn nhỏ không chỉ Việt Nam mà cả quốc tế. Thép hộp vuông mạ được sản xuất dựa trên công nghệ cán cuộn. Thép là nguyên liệu chính và được pha trộn một lượng cacbon phù hợp rồi mạ kẽm bên ngoài.

Chính vì vậy mà thép hộp mạ có tính chống ăn mòn tốt, bền. Bề mặt sáng bóng mang tính thẩm mỹ cao và chịu được điều kiện khắc nghiệt từ môi trường. 

Đây là loại thép được sử dụng nhiều trong ngành chế tạo cơ khí. Độ dày của thép hộp vuông là từ 0.6 đến 3.5mm. Kích thước của thép hộp vuông mạ kẽm là từ 12x12mm đến 100x100mm. Vì vậy loại thép này phù hợp với tất cả công trình xây dựng, ngay cả các công trình ven biển.

Thép hộp chữ nhật

Như tên gọi, thép hộp chữ nhật có chiều dài dài hơn chiều rộng. Kích thước của thép hộp chữ nhật từ 10x30mm đến 60x120mm. Độ dày li của loại thép này là từ 0.7mm đến 4.0mm. Thép hộp chữ nhật được ứng dụng để làm đồ gia dụng, khung sườn xe tải hay được dùng trong các công trình xây dựng,…

Thép hộp chữ nhật đen: Thép hộp chữ nhật đen có bề mặt màu xanh đen.

Thép hộp chữ nhật mạ: Thép hộp chữ nhật mạ có bề mặt thép sáng bóng.

Thép hộp tròn (Thép ống)

các loại thép hộp

Thép hộp tròn hay thép ống có đường kính nhỏ nhất là 12.7 mm và lớn nhất là 219.1mm. Độ dày ly trung bình là 0,7 đến 6,35. Chính vì vậy khi sử dụng thép ống hộp cần phải lưu ý lựa chọn độ dày ly sao cho thích hợp với nhu cầu sử dụng. 

Thép ống được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp xây dựng, đồ gia dụng, làm đường ống dẫn nước, dẫn khí,…

Thép ống còn được chia thành 2 loại là thép ống đen và thép ống mạ kẽm. 

Thép ống đen: Thép ống đen có giá thành rẻ hơn thép hộp mạ kẽm. Tuy nhiên thì khả năng chống ăn mòn của nó không cao. Vì vậy ứng dụng của thép ống đen khá tương đối.

Thép ống mạ kẽm: Đây là loại thép được ưa chuộng hơn vì có khả năng chống ăn mòn tốt. Trong điều kiện thuận lợi thì tuổi thọ trung bình của sản phẩm có thể lên đến 40 đến 60 năm.

Mua các loại thép hộp uy tín ở đâu?

Trên thị trường hiện tại có thép Hòa Phát, SeAH, Maruichi Sun Steel (SUNSCO),… Đây là các thương hiệu nổi trội nhất trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các loại ống thép hộp. Những đơn vị này cũng được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Để có thể mua các sản phẩm thép hộp chính hãng và chất lượng, quý khách nên tìm đến đại lý cấp I của các đơn vị này.

Thép Hương Đạt tự hào là đại lý cấp I của các nhà máy sản xuất ống thép có uy tín của Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm ống thép đen, ống thép mạ kẽm, thép hộp đen, thép hộp mạ kẽm chính hãng, chất lượng từ Hòa Phát, SeAH, Maruichi Sun Steel (SUNSCO),… 

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có những thông tin hữu ích về các loại thép hộp. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về các sản phẩm trên, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *